วันที่ 13 มิถุนายน 2566 ครูและนักเรียนชั้นมัธยมศึกษษปีที่ 1 เป็นตัวแทนนำสิ่งของเครื่องใชั ที่คณะครูและนักเรียนโรงเรียนสตรีมารดาพิทักษ์ นำมาทำบุญ เพื่อให้โรงเรียนนำไปมอบให้ผู้รอโอกาสในชุมชน โดยผู้ใหญ่ใจดีในชุมชนนำพานักเรียนไปเยี่ยมและให้กำลังใจถึงบ้าน เป็นการปลูกฝังให้นักเรียนรู้จักการแบ่งปัน และเป็นการแสดงออกถึงความรักที่สัมผัสได้